Cách cập nhật thông tin Online cho thuê bao di động Viettel, VinaPhone, MobiFone

Nếu không cập nhật thông tin trước 24/4 thì…

Sau thời điểm 24/4 nếu thuê bao không cập nhật thông tin cá nhân, hình ảnh sẽ bị khóa. Dưới đây là hướng dẫn để người dùng có thể kiểm tra và cập nhật Online dễ dàng và nhanh chóng mà không cần đến tận đại lý nhà mạng

nguoi-dan-chen-nhau-di-bo-xung-thong-tin-ca-nhan-cho-thue-bao-di-dongNhân viên nhà mạng luôn trong tình trạng bị “bao vây” bởi khách hàng quá đông.

Viettel

Đối với các thuê bao của nhà mạng Viettel, người dùng cần tra cứu thông tin thuê bao trực tiếp qua địa chỉ https://vietteltelecom.vn/check-info. Nếu nằm trong diện cần bổ sung thông tin, các thuê bao có thể thực hiện bằng những cách sau:

Cách 1: Mở trình duyệt trên smartphone truy cập trang: https://viettel.vn/app1 (máy sẽ tự động chuyển đến ứng dụng My Viettel trong kho tải Apple Store hoặc CH Play) –> Bấm tải về để sử dụng.

cap-nhat-thong-tin-online-cho-thue-bao-di-dongTrình duyệt cập nhật thông tin của Viettel

Cách 2:  Tìm kiếm trong Apple Store hoặc CH Play với từ khóa “My Viettel” để tải về sử dụng.

Cách 3: Vào máy tính Truy cập đường dẫn http://viettel.vn/

Cách 4: Truy cập wap My Viettel trên Mobile với đường dẫn http://viettel.vn/

Sau đó làm theo hướng dẫn mà nhà mạng này đã để hoàn thiện thông tin.

MobiFone

Hiện nhà mạng MobiFone hiện chưa hỗ trợ bổ sung thông tin qua Internet, người dùng phải trực tiếp mang các giấy tờ cần thiết bao gồm: CMND bản gốc – chính chủ, sim số điện thoại cần bổ sung ảnh, 5 số hay liên lạc, thẻ nạp gần nhất, tài khoản thuê bao,…

Sau đó, người dùng hãy đến các cửa hàng MobiFone để cập nhật ảnh chân dung. Bạn không cần chuẩn bị ảnh thẻ vì tại cửa hàng nhân viên sẽ chụp hình chân dung trực tiếp. Tại cửa hàng bạn cần điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu theo quy định để hoàn tất việc đăng ký và bổ sung.

Vinaphone

Các thuê bao VinaPhone có thể trực tiếp truy cập trang web: http://my.vinaphone.com.vn trên điện thoại hoặc máy tính để cập nhật thông tin.

Sau khi truy cập thành công My VinaPhone, hãy bấm vào mục ‘KIỂM TRA THUÊ BAO’ thanh công cụ phía trên màn hình.

cap-nhat-thong-tin-online-cho-thue-bao-di-dongĐây là giao diện đầu tiên trong mục kiểm tra thuê bao của Vinaphone.

Đến thời điểm này chỉ còn 4 ngày nữa, là đến thời điểm tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ tên, chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp… nếu không thuê bao có thể sẽ bị khóa một chiều.

Đây là quy định được đưa ra tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Cụ thể từ ngày 24/4/2018, thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác bao gồm thông tin đối tượng sử dụng số thuê bao và ảnh chụp chân dung chủ thuê bao. Chính vì vậy, những ngày qua, nhiều nhà mạng đã cấp tập gửi tin nhắn thông báo thuê bao nhanh chóng cập nhật hình ảnh và thông tin chính chủ.

Nghị định 49 quy định, đối với thuê bao di động có thông tin thuê bao không đúng quy định, nhà mạng phải thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Trường hợp cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu, tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo, đồng thời thông báo thuê bao sẽ bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày tiếp theo nếu không thực hiện.

Nhà mạng sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày kể từ ngày tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều đồng thời thông báo thuê bao sẽ được thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo nếu không thực hiện. Đối với các số thuê bao đã bị chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông, nhà mạng có quyền cung cấp cho các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu.

Như vậy, sau 60 ngày sau khi nhận được tin nhắn đầu tiên giục nộp ảnh chân dung, nếu thuê bao không cập nhật thông tin thì số thuê bao sẽ bị thu hồi.

Theo cơ quan quản lý, các quy định tại Nghị định 49 nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn, tránh tình trạng SIM rác và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, nếu chủ thuê bao không cập nhật hình chân dung và thông tin chứng minh nhân dân trước ngày 24/4, Bộ sẽ thực hiện kiểm tra quá trình hoàn thiện thông tin thuê bao từ các nhà mạng. Những thuê bao không cập nhập đủ thông tin sẽ bị xử lý theo Nghị định 49.

Hoàng Linh/ tạp chí SHTT

Loading...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bình luận
Loading...