Người đàn ông Đà Lạt chở cô gái đi khắp thành phố mua thuốc và cháo cho chồng

Câu chuyện khiến nhiều người bất ngờ nhưng cũng nhiều người thấy ấm lòng trước sự nhiệt tình của người lái xe ôm.

Câu chuyện xảy ra ở Đà Lạt, được tài khoản Nguyên chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 19/3. Theo đó, cô gái này đang đứng chờ xe taxi để đi mua thuốc và cháo cho chồng thì bắt gặp một người đàn ông trung niên, khoảng hơn 50 tuổi lái xe ôm chạy qua.

“Tôi nói chú chở con đi hiệu thuốc nha. Chú ừ, để chú chở con ra hiệu thuốc trong chợ, bán thuốc rất hay con à.

– Rồi chú chở con đi mua cháo nữa nha.

– Nếu vậy thì chú chở con đi hiệu thuốc P. ở gần chỗ bán cháo luôn, đi vậy thuận đường cho con hơn, thuốc và cháo đều chất lượng hết”.

Câu chuyện được tài khoản Nguyên chia sẻ thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Không chỉ tư vấn hiệu thuốc tốt, người đàn ông lái xe ôm còn tận tình tư vấn cho cô gái địa chỉ quán ăn ngon, phù hợp cho người bệnh và thậm chí còn mời cô gái bữa ăn. “Cái nhà thuốc chú chở con tới, đó là một trong hai nhà thuốc hay nhất Đà Lạt đó con, ở đây nhiều chỗ bán thuốc nhưng uống không hết, chỉ có hai chỗ này bán thuốc uy tín mà đúng bệnh.

Lát nữa tới một quán mì Quảng mà chỉ có dân Đà Lạt biết, du khách ít ai biết. Nó nằm trong đường nhỏ, bà chủ bán mì từ hồi còn căn nhà gỗ lụp xụp, bây giờ xây nhà mấy tấm kiên cố rồi. Một ngày dọn ra đúng 2 tiếng đồng hồ là hết sạch, mà toàn là dân địa phương ăn không à. Con mua cháo cho người bệnh, còn con đằng nào chiều cũng phải ăn chiều chứ, lát con ăn mì quảng không, chú mua cho con một phần ăn cho biết?

– Tới quán mì rồi nè , con đứng đây chờ nha, chú vô mua cho… thôi con cất tiền đi, lát về rồi tính sau. Còn quán cháo vịt, lát nữa tới đó chú cũng vô mua cho, chú nói mua cho chú thì người ta bán nhiều, bán ngon cho, chú là khách quen mà. Người bệnh thì nên ăn ức, ăn thịt nạc con ha, đừng lấy da lấy mỡ ăn không tiêu”.

Trước sự nhiệt tình của người đàn ông xa lạ, cô gái cảm thấy ngỡ ngàng, từ đầu đến cuối chỉ biết nghe theo. Về đến nhà, nói lời tạm biệt chú, ngoài tiền xe, tiền đồ ăn cô gái gửi thêm chú chút tiền cảm ơn vì chú chở đi đường xa nhưng chú dứt khoát không nhận. Chú nói: “Không con, chú giúp con vậy là chú vui rồi, chú không lấy thêm tiền của con đâu, con cất đi. Sau này cần ăn gì hay đi đâu thì gọi chú là được”.

Câu chuyện của tài khoản Nguyên sau khi được chia sẻ lên trang Facebook đã khiến nhiều người bất ngờ, một số người cảnh giác, và nhiều người cảm thấy yêu mến chú xe ôm tốt bụng.

Tài khoản Manh Vo nói: “Câu chuyện rất tuyệt. Người Đà Lạt thật dễ thương. Bây giờ nhiều người quá, họ đối xử với ta chẳng biết thế nào. Đôi khi gặp những còn người nhiệt tình này lại thấy có chút niềm tin hơn vào cuộc sống”. Tài khoản Tran Hieu viết: “Người với người sống để thương nhau. Chỉ tiếc là xã hội đâu thể công bằng dân chủ văn minh hết được, vẫn phải có chỗ tối, góc khuất”.

Facebooker QD Nguyen chia sẻ: “Đọc mẫu chuyện ngắn của bạn mình cảm thấy thật là ấm lòng. Cảm ơn bạn đã chia sẻ”. “Đó là bạn may mắn gặp được người tốt, bạn cứ để người ta chở bạn đi như vậy lỡ họ chở đến chỗ vắng rồi cướp giật thì sao. Dù sao đây cũng là một hình ảnh đẹp, đáng để trận trọng và chia sẻ”, một người dùng Facebook nói.

Ying Ying/ Ngôi Sao

Loading...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bình luận
Loading...