Hoa khôi Bảo Ngọc: Không thể để “quấy rối tình dục” tiếp diễn

Thời gian qua, dư luận bức xúc bởi nhiều vụ việc, trong đó có vấn đề “quấy rối tình dục”. Nhiều sự vụ quấy rối xảy ra trong giới showbiz Việt và cả trong đời sống thường ngày. Các nạn nhân không chỉ là người trưởng thành mà còn có cả trẻ em. Bức xúc trước vấn đề này, Hoa khôi Bảo Ngọc đã có buổi chia sẻ thẳng thắn về quan điểm cá nhân.

PV: Bảo Ngọc nghĩ như thế nào là quấy rối tình dục?

Bảo Ngọc: Theo quan điểm cá nhân và thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, Bảo Ngọc nghĩ quấy rối tình dục là việc một người sử dụng các hành vi hoặc lời nói có liên quan đến tình dục gây tác động trực tiếp đến tâm lý, hành vi của người khác, dẫn đến tổn thương tinh thần, danh dự và nhân phẩm của họ.

Quấy rối có thể là bằng lời nói (như bình luận về một người nào đó), nhưng cũng có thể không cần phải trực tiếp nói ra. Những kẻ quấy rối tình dục còn có thể sử dụng công nghệ để quấy rối người khác (như gửi tin nhắn bằng văn bản, hình ảnh hoặc video có nội dung không phù hợp). Đôi khi quấy rối tình dục có thể trở thành quấy rối về thể xác khi một ai đó cố gắng cưỡng hôn hay chạm vào người khác.

Hoa Sen, tượng trưng cho sự tinh khiết và kiên vững. Dù sống gần bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn, Hoa khôi Bảo Ngọc khá tâm đắc về ý nghĩa này

PV: Theo Bảo Ngọc những người nào có thể bị quấy rối tình dục?

Bảo Ngọc: Bảo Ngọc nghĩ rằng ai cũng có thể bị quấy rối, không chỉ phụ nữ, trẻ em mà cả nam giới cũng có thể bị. Vì theo Bảo Ngọc, quấy rối tình dục cũng không giới hạn độ tuổi mà nó phụ thuộc vào người thực hiện hành vi quấy rối, họ nhắm vào người nào thì họ sẽ chọn người đó hoặc có thể quấy rối nhiều người.

Người lớn đôi khi có thể quấy rối tình dục những người trẻ và cũng có trường hợp những người ở độ tuổi teen quấy rối người lớn tuổi hơn. Tuy nhiên, trường hợp này theo Bảo Ngọc là rất hiếm.

Như vụ liên quan đến Ca sĩ Anh Khoa, một ca sĩ nổi tiếng trong giới trẻ đam mê nhạc rock và trong giới showbiz. Sau khi các nạn nhân tố thì nam ca sĩ ra mặt xin lỗi công khai. Đây là một thể hiện có thể nói là “giọt nước tràn ly” vì trước đó, nam ca sĩ vẫn một mực chối cải. Và rồi hiện tại có thể nói là chưa có phương án xử lý cụ thể. Rồi vụ việc liên quan đến một người mẫu nude và họa sĩ, nó càng làm cho hình ảnh về showbiz Việt trở nên xấu đi trong mắt người hâm mộ. Việc này, Bảo Ngọc rất muốn được chấn chỉnh.

Một sự việc khác xảy ra tại Hà Nội liên quan đến một tài xế xe ôm công nghệ, có lời nói và hành vi “quấy rối” một cô bé 9 tuổi. Sau đó cũng công khai thừa nhận. Nhưng một câu hỏi đặt ra là “các tổn hại về tinh thần của bé sẽ như thế nào, có gì minh chứng rằng sự ảnh hưởng đó không nghiêm trọng?”. Tuổi đời của bé còn quá nhỏ để gặp phải sự việc lớn như vậy, vì chính những người trưởng thành trong showbiz vừa qua còn bị “sốc nặng”.

Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, dù ở xứ người từ thuở nhỏ nhưng Bảo Ngọc vẫn luôn ghi nhớ. Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt trong trang phục áo dài cần được gìn giữ. Hãy bảo vệ người phụ nữ Việt để những tà áo mãi được tung bay trên các chặng đường…

PV: Trước vấn nạn “quấy rối tình dục” liên tiếp xảy ra trong thời gian qua, Bảo Ngọc có suy nghĩ như thế nào?

Bảo Ngọc:  “Quấy rối tình dục” rõ ràng đang là một vấn nạn, với quan điểm cá nhân Bảo Ngọc thì hoàn toàn không thể chấp nhận hay dung thứ được. Vì nó đã gây ra những tổn hại về tâm lý cho nạn nhân mà khó có thể xác định được. Cũng đã có trường hợp bị quấy rối mà dẫn đến điện loạn, bất ổn định về tinh thần. Bảo Ngọc tin rằng các bạn gái khác cũng giống như Ngọc và mong muốn hành vi của những người quấy rối phải được xử lý.

Thực tế các nạn nhân bị quấy rối thường đều là nữ, và họ mặc cảm hoặc lo sợ hay vì lý do nào khác mà họ không dám tố cáo người quấy rối mình. Tuy nhiên, Bảo Ngọc mong rằng người bị quấy rối hãy dũng cảm nói lên sự thật để những người đó được pháp luật xử lý. Như trường hợp của nam diễn viên Minh Béo trước đây và người này đã phải đền tội cho hành vi bị cho là quấy rối.

PV: Bảo Ngọc có chia sẻ nào nhắn gửi không?

Bảo Ngọc: Trong cuộc sống, đôi khi thân thiết với nhau quá mà có những hành vi đùa giỡn quá đà, hoặc không kịp ý thức về hành vi đó. Qua đây, Bảo Ngọc mong muốn mọi người hãy chuẩn mực hơn trong các mối quan hệ để không xảy ra hệ quả đáng tiếc và rồi tình cảm vốn dĩ cần được tôn trọng và gìn giữ bị mất đi, đến nhìn mặt nhau cũng khó thì chắc rằng không thể nối lại tình cảm như trước được.

Cảm ơn Hoa khôi Bảo Ngọc đã dành thời gian chia sẻ.

Hoài Niệm (Ghi)

Loading...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bình luận
Loading...