Nhạc sĩ Mỹ yêu cầu Noo Phước Thịnh xin lỗi và đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng tài năng cỡ nào?

Các tác phẩm của Zack Hemsey được nhiều bom tấn Hollywood lựa chọn làm nhạc phim.

Mới đây, nhạc sĩ Zack Hemsey đã khởi kiện ca sĩ Noo Phước Thịnh vì vi phạm bản quyền.

Theo đó, tháng 10 năm ngoái, trang Youtube của Noo Phước Thịnh có đăng tải MV bài hát Chạm khẽ tim anh một chút thôi, trong đó có sử dụng một đoạn trích từ nhạc phẩm “The Way” do Zack Hemsey sáng tác để sử dụng trong phân cảnh ô tô bốc cháy.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhạc phẩm “The Way” chưa nhận được sự cho phép của tác giả cũng như đơn vị sở hữu bản quyền và MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi đã bị trang Youtube gỡ bỏ.

Cũng theo đơn kiện, Zack Hemsey yêu cầu Noo Phước Thịnh công khai xin lỗi và bồi thường số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

Nhạc sĩ trẻ sinh năm 1983 Zack Hemsey.

Zack Hemsey là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ thu âm người Mỹ. Anh nổi tiếng với các tác phẩm được sử dụng làm nhạc nền trong các phim và trailer phim bom tấn của Hollywood.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Zack Hemsey là bản nhạc “Mind Heist” được chọn làm nhạc nền trailer chính thức cho Inception- bộ phim đình đám giành 4 giải thưởng Oscar của đạo diễn Christopher Nolan.

Nhạc phẩm này xuất sắc và gây tiếng vang lớn đến nỗi nhiều người tưởng rằng tác giả của nó là nhạc sĩ đại tài Hans Zimmer- người soạn nhạc chính cho Inception.

Ca khúc “The Way” mà Noo Phước Thịnh đã vi phạm bản quyền cũng là một tác phẩm có tiếng của Zack Hemsey. “The Way” được xuất hiện trong trailer của A Most Violent Year- bộ phim giành 1 đề cử Quả Cầu Vàng năm 2014.

Ngoài ra, Zack Hemsey còn sáng tác nhạc nền cho trailer nhiều bom tấn Hollywood khác như G.I. Joe: Retaliation, Lincoln, Insurgent, Jack Ryan: Shadow Recruit, Equalizer.

Series Games of Thrones nổi tiếng cũng dùng bài nhạc của Zack Hemsey trong trailer của phần thứ hai.

Trong một bài phỏng vấn trên trang Audio Spotlight hồi năm 2014, Zack Hemsey cho hay anh chưa từng soạn nhạc nền gốc cho bộ phim nào. Các nhà sản xuất phim tự tìm đến tác phẩm có sẵn của anh để xin dùng và trả tiền bản quyền.

Loading...
Nguồn Soha
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bình luận
Loading...