Tổng cục thuế Trung Quốc chính thức phán quyết vụ Phạm Băng Băng, phạt 1600 tỷ đồng

Phán quyết cuối cùng dành cho Phạm Băng Băng đã được đưa ra.

Sau hơn ba tháng “mất tích” và đối mặt với nhiều đồn đoán, Phạm Băng Băng cuối cùng cũng nhận được phán quyết cuối cùng về hành vi trốn thuế.

Mới đây, trang Sina đã đăng tải bài viết với tựa đề “Cục thuế Trung Quốc xử lý hành vi trốn thuế của Phạm Băng Băng qua hợp đồng âm dương theo luật pháp”.

Bài viết này thay cho lời thông cáo của chính phủ Trung Quốc về vụ việc liên quan đến Phạm Băng Băng gây ồn ào thời gian gần đây.

Theo đó, đầu tháng 6 năm nay, sau khi nhận thông tin dư luận bàn luận xôn xao về hợp đồng âm dương dừng để trốn thuế của Phạm Băng Băng, cục thuế Trung Quốc rất quan tâm vấn đề này và tiến hành điều tra cụ thể.

Kết quả điều tra cho thấy trong phim Unbreakable Spirit Phạm Băng Băng đã nhận được số tiền cát xê 30 triệu nhân dân tệ, trong đó có 10 triệu là đã báo cáo để nộp thuế, 20 triệu còn lại tách khỏi hợp đồng nhằm trốn khoản thuế thu nhập cá nhân là 6,18 triệu tệ. Cộng thêm phần thuế mà công ty trốn là 1,12 triệu tệ, tổng cộng 7,3 triệu tệ tiền thuế đã bị trốn.

Ngoài ra, cơ quan còn điều tra được Phạm Băng Băng và công ty đại diện của mình còn chưa hoàn thành việc nộp 248 triệu nhân dân tệ nữa, trong đó có 134 triệu là có dấu hiệu trốn thuế.

Poster ban đầu của Unbreakable Spirit có tên và hình ảnh Phạm Băng Băng.
Sau vụ điều tra thuế, tên Phạm Băng Băng đã bị loại khỏi poster.

Đối với hành vi kể trên cục thuế Trung Quốc xử lý theo luật thuế Trung Quốc, quyết định truy thu của Phạm Băng Băng và công ty đại diện số tiền 479 triệu nhân dân tệ ( tương đương khoảng 1600 tỷ đồng).

Phán quyết cùng nêu rõ Phạm Băng Băng lần đầu phạm tội nên chỉ bị xử lý hành chính, không bị xử lý hình sự. Phạm Băng Băng có nghĩa vụ phải nộp đầy đủ số tiền phạt theo quy định như trên, nếu không nộp đúng hạn sẽ bị tiếp tục truy cứu theo pháp luật.

Vậy là đúng như dự đoán của một số chuyên gia kinh tế Đài Loan, Phạm Băng Băng không phải ngồi tù như Lưu Hiểu Khánh trước đây mà chỉ phải chịu nộp phạt số tiền đã trốn thuế.

Tuy nhiên vụ án lần này cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của Phạm Băng Băng. Chính phủ Trung Quốc thời gian tới sẽ còn tiếp tục mạnh tay xử lý các trường hợp công ty và cá nhân nghệ sĩ trốn thuế.

Loading...
Nguồn Soha
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bình luận
Loading...